Dạy học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch

Thứ sáu - 10/04/2015 15:42 | Số lần đọc: 3110
Để thực hiện việc này, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu phòng GD-ĐT các quận/huyện sẽ tổ chức tập huấn cho các giáo viên (GV) Mĩ thuật trên địa bàn.
 Đồng thời xây dựng các tiết dạy minh họa nhằm định hướng tổ chức dạy học và chia sẻ kinh nghiệm.

Học sinh tiểu học ở TPHCM sẽ được học môn Mĩ thuật theo phương pháp mới.
Đối với GV dạy Mĩ thuật có trách nhiệm nghiên cứu nội dung chương trình Mĩ thuật hiện hành, sắp xếp các bài học theo chủ đề và xây dựng kế hoạch dạy học Mĩ thuật theo phương pháp của Đan Mạch.
Theo đó, bám sát các nguyên tắc dạy Mĩ thuật của Đan Mạch như dạy theo phương pháp mở, tăng cường dạy học hợp tác nhưng vẫn coi trọng cá thể hóa HS, phát triển các năng lực của trẻ trong quá trình dạy Mĩ thuật (Toán, âm nhạc, vận động, ngôn ngữ…), tạo cơ hội cho HS thực hành .
Đầu tháng 12, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức tập huấn việc “vận dụng phương pháp dạy học Mĩ thuật mới của Đan Mạch vào chương trình hiện hành trong các trường tiểu học ở Việt Nam” cho chuyên viên, giáo viên cốt cán của các quận/huyện.
Hoài Nam

Nguồn tin: (Theo dantri)