Lịch sử phát triển

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÙNG ẢNH NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN
 
        Trường Tiểu học Nê Lĩnh, tên khai sinh đầu tiên của trường Tiểu học Tùng Ảnh ngày nay, thành lập vào năm 1956. Trong những năm chống chiến tranh phá hoại của Đế quốc Mỹ, trường sơ tán trong đất vườn của nhà dân bằng những lán tranh tạm bợ, vừa là nơi ngồi học vừa là nơi tránh bom đạn Mỹ của học sinh và giáo viên. Trải qua rất nhiều lần tách nhập với các tên: Trường cấp 1 Đức Sơn; Trường cấp 1,2 Đức Sơn; Trường THCS Tùng Ảnh II. Tháng 9 năm 1991, trường Tiểu học Tùng Ảnh chính thức được tách ra từ trường THCS Tùng Ảnh II và lấy tên là trường Tiểu học Tùng Ảnh II. Đến tháng 9 năm1992 đổi tên là trường Tiểu học Tùng Ảnh  ngày nay. Đây là nơi học tập và rèn luyện của học sinh, con em thuộc các thôn thuộc khu vực Tùng Sơn xã Tùng Ảnh.
         Suốt chặng đường lịch sử trên 50 năm xây dựng và trưởng thành, với muôn vàn khó khăn, gian khổ, cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học còn thiếu thốn. Nhưng với tinh thần: “Dù khó khăn đến đâu thầy và trò cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt”, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.
       Trong những năm đổi mới, cùng với sự phát triển của đất nước trường ngày càng được khang trang, cơ sở vật chất thiết bị dạy học ngày càng được nâng lên.  Năm học 1998 -1999 cơ ngơi của trường chỉ là ba dãy nhà học cấp 4, một văn phòng  đã xuống cấp, trang thiết bị bên trong hết sức nghèo nàn, tạm bợ. Đến năm học 1999 - 2000 nhà trường nâng cấp và cũng cố tu bổ các phòng học, xây dựng thêm nhà chức năng với 5 phòng, trang thiết bị bên trong được mua sắm khá đầy đủ. Cùng với sự nhiệt tình, năng động của Ban giám hiệu đã làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, Chính quyền địa phương và sự quan tâm giúp đỡ của Phòng giáo dục đào tạo Đức Thọ. Nhờ vậy đội ngũ cán bộ, giáo viên ngày càng được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Chất lượng dạy và học luôn đứng vào tốp đầu của huyện. Năm 2001 trường đạt trường Chuẩn Quốc gia giai đoạn I. Năm 2004 Đại sứ quán Nhật bản tài trợ khởi công xây dựng nhà học 2 tầng gồm 10 phòng học, hệ thống bồn hoa cây cảnh, trang thiết bị của nhà trường cũng được thay đổi. Cùng với sự cố gắng miệt mài của tập thể cán bộ giáo viên, phụ huynh, học sinh, tháng 8 năm 2006 trường được công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ II.