Tin hoạt động chuyên môn

Thứ năm - 24/11/2016 09:24 | Số lần đọc: 736
TIN HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN – TRƯỜNG TIỂU HỌC TÙNG ẢNH
               Hôm nay, trường Tiểu học Tiểu học Tùng Ảnh tổ chức sinh hoạt chuyên môn. Đầu tiên là tiết Toán tại lớp 2D do cô giáo Mai Thị Hương Dung thể hiện. Với những đồ dùng trực quan sinh động giáo viên đã cho học sinh tìm hiểu và làm quen với số 0 trong phép trừ, các em được tích lũy kiến thức toán học; tìm tòi và hình thành phép tính với số 0. Dưới sự dẫn dắt của giáo viên, học sinh hoạt động sôi nổi, tiết học diễn ra nhẹ nhàng và đạt hiệu quả tốt.
              Chia tay với tiết toán, chúng ta lại đến với tiết Khoa học lớp 5, với phương pháp bàn tay nặn bột do cô giáo Nguyễn Thị Nga thể hiện, các em đã được khám phá những điều thú vị của dung dịch, được dự đoán, tự nêu các câu hỏi thắc mắc cũng như tìm ra câu trả lời qua phần làm thí nghiệm. Cả lớp đều háo hức, sôi nổi và đầy hứng thú khi các em được tự tay làm thí nghiệm trộn lẫn các chất để tạo ra một dung dịch. Sau đó lại cùng nhau tìm cách để tách các chất ra khỏi dung dịch. Các em làm thí nghiệm một cách say sưa và đã đưa ra kết luận. Với cách dẫn dắt hợp lý, học sinh đã thể hiện được vai trò của hoạt động nhóm. Cùng với giọng nói truyền cảm, cử chỉ gần gũi, sự giao thoa giữa cô và trò đã đem đến một tiết học thành công rực rỡ.

Sau đây là một số hình ảnh

Tác giả bài viết: Trần Thu Cúc