Cảm xúc nhân ngày 20.11

Thứ bảy - 04/11/2017 16:01 | Số lần đọc: 449

Thế là tháng 11 đã về, trong sự náo nức của những buổi học giữa kì, thầy và trò trường Tiểu học Tùng Ảnh đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, chúng ta còn được vinh dự đón nhận một ngày lễ trang trọng đó là ngày “Nhà giáo Việt Nam 20/11”. Đây là dịp để chúng ta có thể bày tỏ lòng tôn kính đến những người thầy giáo, cô giáo đáng quý, “người nghệ sỹ tâm hồn” và là những “người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa”.Trong lòng tôi luôn vang vọng câu nói “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”.
     Vâng! Có thể nói nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý!
Hôm nay, trong tôi có biết bao cảm xúc dâng trào, biết bao mơ ước về một ngày mai tươi sáng. Những người thầy giáo cô giáo như những con đò cần mẫn chở khách sang sông mong đến ngày cập bến.
“Chuyện một con đò dãi dầm nắng mưa
Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược
Khách sang sông tiếp hành trình phía trước
Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò…?”
Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Nga

Từ khóa: cảm xúc