Tin hoạt động chuyên môn

Tháng 11 lại về, cô trò trường Tiểu học Tùng Ảnh tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.
Trong đó phong trào thao giảng học tập kinh nghiệm luôn được nhà trường quan tâm với nhiều giờ thao giảng đầy bổ ích và lý thú. Với phong thái nhẹ nhàng, chất giọng mượt mà cô giáo Ngân Thơ đã đưa chúng ta quay trở về với lịch sử thời Đinh Tiền Lê. Với phương pháp đa dạng và phong phú, giáo viên hướng dẫn học sinh cùng tìm hiểu về thời niên thiếu của Đinh Bộ Lĩnh, các em say sưa tìm hiểu và rất thú vị về câu chuyện thời niên thiếu của Ông. HS được quan sát, nghiên cứu SGK, phiếu học tập cùng thảo luận và tìm hiểu về công lao to lớn của Đinh Bộ Lĩnh trong việc dẹp loạn 12 sứ quân. Học sinh háo hức tìm hiểu về tình hình đất nước trước và sau khi thống nhất, hiểu thêm về lịch sử nước nhà và từ đó thêm yêu quê hương đất nước, tự hào về truyền thống của cha ông ta.
            Chia tay cô giáo Ngân Thơ và lớp 4C chúng ta lại đến với vẻ hồn nhiên và vui nhộn của cô giáo Thu Hiên cùng tập thể lớp 3D. Trong tiết HĐNGLL, các em được vừa học vừa chơi,với hình thức tổ chức linh hoạt các em được trải qua hai phần thi đầy gây cấn và hấp dẫn: thi rung chuông vàng và trò chơi học tập. Sau khi giáo viên phổ biến thể lệ cuộc thi các em học sinh cùng nhau tập trung suy nghĩ và đưa ra những đáp án đúng. Trải qua 20 câu hỏi với hình thức đa dạng và phong phú các em đã được tìm hiểu về nhiều lĩnh vực như văn, toán, tự nhiên và xã hội để tích lũy thêm kiến thức và hiểu biết của mình. Kết thúc phần thi rung chuông vàng các em lại được hòa mình vào trò chơi sôi nổi đó là trò chơi “Đoàn kết” , thật là một tiết học đầy bổ ích!

Sau đây là môt số hình ảnh

Tác giả bài viết: Lê Thị Tuyết Long